Tiết lọ cách làm bánh trà xanh nhân dứa

Bánh trà xanh nhân dứa là món bánh còn khá xa lạ mang nhiều người. Nhân bánh làm từ dứa và bầu xay nhuyễn, cộng thêm chút mạch nghen cho nhân bỏ thêm bùi. Phần vỏ bánh bên cạnh bột mỳ, thì còn mang cả bột trà xanh. do vậy mà bánh ăn không nhanh ngấy. Mời bạn làm bánh theo thực hiện sau hen.

Làm bánh trà xanh nhân dứa 

Những thứ cần làm bánh trà xanh nhân dứa:
+ Dứa: 210 gam
+ Bầu xanh: 110 gam
+ Đường phèn: 170 gam
+ Mạch nha: 130 gram
+ Bột mỳ chiếc low gluten: 130g
+ Bơ: 115 gram
+ Đường xay: 30 gam
+ Trứng gà: 37 gam
+ Sữa bột: 50 g
+ Bột trà xanh: 6 gam
+ Chanh: Nửa quả
+ Muối: một gam

Cách làm
- Dứa rửa sạch, gọt vỏ, thái bỏ lõi dứa, xắt thành những lát nhỏ.
- Cho dứa vào máy xay xay nhuyễn.
- Lọc dứa đã xay qua rây lọc cho mịn.
- Đổ dứa vào nồi.
- Bầu rửa sạch, gọt vỏ, xắt lát nhỏ.
- Cho bầu vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó cũng lọc bầu đã xay qua rây lọc.
- đổ bầu vào cộng nồi đựng dứa.
- Đường phèn xay nhỏ, đổ vào cùng dứa rồi bầu.
- Bật bếp lên, vặn lửa nhỏ đun.
- tiếp tục cho mạch nghen vào, đảo đều.
- vắt nước cốt chanh vào nồi.
- đun đến khi dung dịch chuyển màu vàng đậm và sánh lại thì tắt bếp. đặt nguội rồi viên lại thành các viên nhỏ bằng nhau.
- đảo bơ cùng đường xay rồi muối, sử dụng máy đánh trứng đánh cho nhuyễn.
- Đổ trứng gà vào.
- Bột mỳ và sữa bột lọc qua rây cho mịn, đổ vào cộng dung môi trên. trộn đều.
- Bột trà xanh cũng lọc qua rây, và đổ vào tiếp. đảo đều.
- Nhào bột thật kỹ, viên tròn bột lại.
- chia bột thành những phần nhỏ.
- Dàn từng miếng bột ra, cho nhân dứa vào giữa rồi túm bột lại cho kín.
- Cho bột vào khuôn để tạo hình. Tạo hình xong sắp bánh lên khay nướng.
- nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ trong 15-18 phút là được.

Chúc quý khách thành công mang món bánh trà xanh nhân dứa thơm ngon này nhé!

0 nhận xét: