Hướng dẫn tạo hình bánh trôi nước chú thỏ

Bánh trôi nước hình chú thỏ trắng đẹp mắt sẽ là gợi ý hết sức hoặc cho tết Hàn thực năm nay.


Tác phẩm bánh này sở hữu tên là "Bunnies in the spring garden " do facebooker Nhi Nguyễn chia sẻ trên một group chuyên về nấu ăn và đã nhận được sự để ý đa số của chị em.

Xác chú thỏ trắng dễ thương được làm từ bột nếp pha sở hữu nước lạnh, mang đi chưng sau ấy được đun trong nước súp từ đường phèn, hoa osmanthus (hay còn gọi là quế hoa) cho ra 1 vị ngọt mật rất thơm rồi đặc thù. Chị Nhi Nguyễn đã vớt cảm hứng từ món Tang Yuan, 1 món sweet soup nức danh của người Hoa đặt làm do đó món ăn đẹp mắt này.

Trong dịp tết Hàn thực năm nay giả dụ bạn muốn có 1 món bánh mới mẻ, đẹp mắt thay vì món bánh trôi bánh chay truyền thống thì có thể tham khảo thêm gợi ý thú vị từ chị Nhi Nguyễn nhé!

Từng công đoạn căn bản đặt tạo hình thỏ. thứ 1 chia bột thành những viên tròn to để làm thân, nhỏ hơn đặt làm đầu. Phần bột nhỏ, nặn thành hình tam giác, gắn vào phần bột to, tỉa phần bột nhỏ chia đôi để thành tai.
Đính 2 hạt vừng (mè) đen để thành mắt thỏ.

Quý khách thỏ này sẽ ko được luộc mà thay vào ấy là đem đi chưng sở hữu lửa nhỏ, vì lửa lớn sẽ nở nhanh và to làm biến dạng. Nước đường nếu hông nấu bằng quế hoa rồi đường phèn có thể thay bằng đường thốt nốt rồi gừng.

Để ý là nặn hình thỏ chỉ do đó nặn nhỏ vừa để dễ ăn, vừa đặt đẹp mắt vì trong quá trình chưng bột nếp sẽ nở ra. ví như cầu kỳ hơn với thể làm nhân cho vào phần thân của thỏ đặt cộng thêm vị phổ biến.

Cùng ngắm nhìn tác phẩm tuyệt đẹp sau khi hoàn thành nhé!
Hy vọng bạn thành công!

0 nhận xét: