Chỉ còn 1 vài ngày ½ thôi là tới Tết Hàn Thực và, phá cách 1 chút với món bánh trôi nước truyền thống, mình cùng”đổi gió” đến mang món bánh trôi nước đậu đỏ hỉ. Điều bất ngờ nào đang đợi chúng ta đây. Nào! Mình cùng khám phá cùng với trường làm bánh nhé.
nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh trôi nước đậu đỏ:
- 500 gram bột gạo nếp
- 200 gam đậu đỏ
- 80 gam hạt sen
- 100 ml nước
- 100 gam đường nâu, 80 lạng đường trắng
- 500 gram bột gạo nếp
- 200 gam đậu đỏ
- 80 gam hạt sen
- 100 ml nước
- 100 gam đường nâu, 80 lạng đường trắng
những bước quy trình món bánh trôi nước đậu đỏ dành cho bạn đây:
giai đoạn 1: thứ 1 là bạn cho bột nếp ra tô và rót từ từ 100 ml nước vào, nhào bột lên cho đến lúc thu được khối bột mịn.
Lăn bột thành các dải dài và cắt bột thành các viên nhỏ, viên tròn khối bột lại.
giai đoạn 2: Đậu đỏ rồi hạt sen bạn cho vào nồi và luộc chín. Sau đấy, bạn tán nhuyễn rồi cộng thêm đường trắng vào hòa đều. mang hạt sen, bạn cần chú ý là hạt sen mình mua về dùng đã được thông tâm sen chua nghen (tâm sen chính là phần mầm xanh trong hạt). bình thường, có hạt sen khô đã được thông tâm sen trước và, khi sắm về bạn ngâm mềm hạt sen trước và cho vào làm chín, như vậy sẽ rút ngắn mồ hôi làm chín hơn.
giai đoạn 3: Quay trở lại với phần bột bánh, bạn viên tròn và nhấn dẹt bột ra, sử dụng muỗng múc một một xíu nhân dung môi đậu đỏ hạt sen vào. Viên tròn bánh lại. để món bánh trở lên đẹp mắt, phần vỏ bánh bắt buộc bao trọn nhân bánh rồi viên bánh tròn đều nhau.
công đoạn 4: Bắc 1 nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi lần lượt liệng từng viên bánh vào luộc chín. Bánh chín là lúc bánh nổi lên mặt nước. Trong mồ hôi chờ bánh chín, bạn chuẩn bị 1 tô nước nguội. Bánh nổi lên, bạn lấy bánh vào tô nước này chừng 5 phút để các viên bánh hông bị nát hay dính vào nhau.
Lăn bột thành các dải dài và cắt bột thành các viên nhỏ, viên tròn khối bột lại.
giai đoạn 2: Đậu đỏ rồi hạt sen bạn cho vào nồi và luộc chín. Sau đấy, bạn tán nhuyễn rồi cộng thêm đường trắng vào hòa đều. mang hạt sen, bạn cần chú ý là hạt sen mình mua về dùng đã được thông tâm sen chua nghen (tâm sen chính là phần mầm xanh trong hạt). bình thường, có hạt sen khô đã được thông tâm sen trước và, khi sắm về bạn ngâm mềm hạt sen trước và cho vào làm chín, như vậy sẽ rút ngắn mồ hôi làm chín hơn.
giai đoạn 3: Quay trở lại với phần bột bánh, bạn viên tròn và nhấn dẹt bột ra, sử dụng muỗng múc một một xíu nhân dung môi đậu đỏ hạt sen vào. Viên tròn bánh lại. để món bánh trở lên đẹp mắt, phần vỏ bánh bắt buộc bao trọn nhân bánh rồi viên bánh tròn đều nhau.
công đoạn 4: Bắc 1 nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi lần lượt liệng từng viên bánh vào luộc chín. Bánh chín là lúc bánh nổi lên mặt nước. Trong mồ hôi chờ bánh chín, bạn chuẩn bị 1 tô nước nguội. Bánh nổi lên, bạn lấy bánh vào tô nước này chừng 5 phút để các viên bánh hông bị nát hay dính vào nhau.
giai đoạn 5: Gừng bạn đem cạo vỏ rồi thái thành các lát mỏng. quanh đó đấy, bạn bắc 1 nồi nước khác lên bếp, cho gừng + đường nâu vào. Vừa đun vừa quậy cho đến khi đường tan hết thì vặn nhỏ lửa xuống, vớt bánh trôi ở tô nước nguội vào nấu nhỏ lửa chừng 5-7 phút.
giai đoạn 6: Cuối cùng, với lẽ đây là khâu là bạn chúc chờ nhất ấy quan trọng là cho bánh ra bát, chan nước đường gừng và thưởng thức vị ngon của món bánh trôi này. đặt nâng cao bỏ thêm sức lôi cuốn, bạn cho thêm 1-2 thìa cà phê nước cốt dứa, một chút vừng chiên rồi dừa nạo 1/2 đặt món bánh bỏ thêm sắc rồi cho thêm vị lôi cuốn hen.
giai đoạn 6: Cuối cùng, với lẽ đây là khâu là bạn chúc chờ nhất ấy quan trọng là cho bánh ra bát, chan nước đường gừng và thưởng thức vị ngon của món bánh trôi này. đặt nâng cao bỏ thêm sức lôi cuốn, bạn cho thêm 1-2 thìa cà phê nước cốt dứa, một chút vừng chiên rồi dừa nạo 1/2 đặt món bánh bỏ thêm sắc rồi cho thêm vị lôi cuốn hen.
Vỏ bánh dẻo mềm thơm ngon, bọc bên trong một lớp nhân mềm, bùi, độ ngọt thanh vừa bắt buộc. Dù bạn có phải là cô nàng hảo ngọt hay không đều vô cùng dễ xiêu lòng trước món bánh trôi trắng, tròn, thuần vị mà không thiếu đi sự sáng tạo theo 1 nét riêng độc đáo.
nếu ko thích ăn chung nước gừng, bạn có thể tận hưởng món bánh ko cũng cực kỳ ngon.
bên cạnh gr sắc trắng tinh khôi, bạn còn với thể tạo bỏ thêm những gram màu khác cho món bánh trôi này cho thêm độc đáo. Bằng các thành phần tự nhiên như: lá dứa, bột trà xanh hay khoai lang tím khi trộn cùng có bột nếp bạn sẽ với cộng thêm bột màu như: vỏ bánh màu xanh, vỏ bánh màu tím… cho món bánh của chúng ta như thế này. Qúa tuyệt khi bộ sưu tập những món bánh trôi, bánh chay độc đáo, mới lạ của chúng ta mang sự xuất hiện của món ngon này đúng không nào.
chúc các bạn thực hiện thành công với quy trình bánh trôi nước đậu đỏ mà mình giới thiệu hôm nay rồi hãy dõi theo các bài viết tiếp theo của hoc lam banh trung thu o dau tai hcm để khám phá cho thêm nhiều điều mới về những cách làm hoặc nha.
0 nhận xét: