Hàng ngày mọi người khi nghe đến món bánh rán nhân thịt sẽ nghĩ ngay đến dung môi nhân thịt heo, mộc nhĩ, nấm hương và giá đỗ. tuy nhiên món bánh rán nhân thịt lợn thì là sau đây lại đem đến một loại nhân bánh khác hẳn.
Những thứ cần quan trọng của phần nhân là thịt heo xay rồi đặc thù là lá thì là. ngoài ra việc thêm những gia vị như hạt tiêu trắng, nước dùng, rượu vang, dầu vừng rồi nước ngâm xuyên tiêu làm cho bánh thơm ngon hơn phần lớn. Riêng xuyên tiêu hơi khó tậu, các bạn mang thể mua ở hiệu bán thuốc Bắc nha.
Nguyên liệu làm bánh rán nhân thịt lợn, thì là:
+ Thịt heo xay: 100 g
+ Thì là: 300 gram
+ Bột canh: 2 thìa
+ Hạt tiêu trắng: ½ muỗng
+ Nước mắm: một muỗng
+ Rượu trắng: 1 thìa
+ Dầu vừng: 1 thìa
+ Xuyên tiêu: 1 muỗng
Nguyên liệu làm vỏ bánh
+ Bột mỳ đa dụng: 300g
+ Nước ấm
Thực hiện bánh rán nhân thịt heo, thì là
- Ướp thịt heo xay sở hữu hạt tiêu trắng, nước dùng, 1 chút rượu trắng và bột canh.
- Xuyên tiêu ngâm vào nước khoảng 15 phút. Sau đó chắt vớt nước, dành bã xuyên tiêu đi.
- Đổ nước vào phần thịt lợn vừa ướp, lưu ý đổ từ từ, vừa đổ vừa quậy đều.
- cho thêm dầu vừng.
- Thì là rửa sạch, xắt nhỏ rồi đảo cùng thịt heo. thêm một chút dầu vừng và bột canh.
- Bột mỳ trộn cộng nước ấm sau đó viên tròn lại.
- Bột mỳ trộn cộng nước ấm sau đó viên tròn lại.
- Sử dụng túi nilon bọc kín bột, để bột nghỉ tầm 15 phút.
- Chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau (khoảng 50g), viên từng phần bột thành hình tròn.
- sử dụng cán bột cán cho bột phẳng và dẹt vừa buộc phải.
- Cho nhân vào giữa miếng bột, túm bột kín lại
- DDun sôi dầu trong chảo, thả bánh vào rán chín vàng đều hai mặt là được.
Sự đặc thù của loại nhân thì là đảo thịt lợn sẽ mang lại cho bạn hương vị hoàn toàn khác so có những loại bánh rán hàng ngày. Bánh chẳng hề khó làm, giả dụ rảnh hãy thử làm món này đãi những thành viên trong gia đình bạn nhé!
Mong quý khách ngon miệng sở hữu bánh rán nhân thịt heo, thì là.
0 nhận xét: