Cách làm bánh dừa mận - đặc sản của vùng đất Quảng Ngãi

Bánh dừa mận là đặc sản của vùng đất Quảng Ngãi. Bánh dừa mận vừa giòn vừa dẻo lạ vị, chắc chắn sẽ làm bạn thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức.

Bánh dừa mận dẻo thơm, ngọt vị

Bánh dừa mận được làm từ nguyên liệu chính là dừa tẻ, gạo nếp và vừng rang thơm phức. Bánh có vị ngọt nhẹ quyện cùng chút beo béo của cơm dừa, bột bánh dẻo mịn mang đến cho người thưởng thức trải nghiệm hương vị bánh mới lạ, ngon miệng. Cách làm bánh dừa mận khá đơn giản, vì thế bạn hoàn toàn có thể tự tin thực hiện món bánh đặc sản này ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu chính:

  • 200 gram dừa bánh tẻ
  • 100 gram mè
  • 400 gram gạo nếp

Cách học làm bánh dừa mận dẻo thơm

Bước 1: Dừa róc lấy phần cơm trắng, sau đó thái sợi mỏng

Bước 2: Gạo nếp vo sạch, để ráo. Sau đó cho gạo nếp vào xửng hấp, thực hiện nấu chín như cách đồ xôi thông thường. Khi gạo nếp đã chín dẻo, lấy ra nghiền nhuyễn.

Bước 3: Sên đường sánh quyện rồi trộn cùng với gạo nếp đã nghiền nhuyễn. Cho gạo nếp trộn đường vào chảo, đảo đều đến khi bột bánh dẻo mịn, dai thơm. Tiếp tục cho dừa bào sợi vào trộn đều cùng gạo nếp.

Bước 4: Vừng đem rang chín rồi trải ra mâm sạch. Đổ phần bột nếp ra mâm cán mỏng, rắc mè lên bề mặt. Sau đó lại tiếp tục cán mỏng. Phủ lên mặt bánh một lớp đường bột. Cắt bánh thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Bước 5: Trình bày bánh ra dĩa và thưởng thức cùng trà nóng

Bánh dừa mận Quảng Ngãi có độ dẻo thơm từ bột nếp và chút giòn ngọt, béo vị từ cơm dừa đầy hấp dẫn. Hãy bổ sung công thức làm bánh dừa mận vào sổ tay làm bánh ngon của bạn ngay nhé!

0 nhận xét: