Múa may làm món bánh mì xúc xích
Reviewed by Yuki
on
02:51:00
Rating: 5
Múa may làm món bánh mì xúc xích
Món bánh mì xúc xích bơ tỏi không chỉ có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất tuyệt vời, nhất là đối với các thành viên nhí trong gia đình! Một ngày bạo gan, bạn hãy thử múa may quây cuồng, làm cho bằng được món bánh đầu tiên trong đời nào nhé.
Nguyên liệu cần có:
- 400g bột mỳ
- 150 – 180g sữa tươi không đường làm ấm (làm ấm sữa bằng cách quay 20s trong lò vi sóng, hoặc ngâm bát sữa vào nước sôi khoảng 5 phút)
- 2 quả trứng gà ta nhỏ
- 5g muối (1 thìa cafe)
- 50g đường
- 8g men nở khô (dry yeast)
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 15g bơ mềm để cho vào bột bánh + 20g bơ mềm để phi tỏi quét mặt
- Một ít lá mùi (ngò rí)
- Vài chiếc xúc xích loại tùy thích
Cách làm gây cấn:
Bước 1: Đổ bột ra khay hoặc bàn, trộn đều bột với muối, đường rồi vun bột thành hình miệng giếng. Cho men nở vào sữa, ngâm cho đến khi men nổi như gạch cua.
Bước 2: Cho hỗn hợp men-sữa và trứng vào giữa.
Dùng tay lấy dần bột từ trong ra ngoài. Khi các nguyên liệu bắt đầu kết dính thì tiến hành nhào bột bằng tay. Rắc bột áo ra một mặt phẳng, nhào bột đến khi bột thành một khối thì thêm bơ vào nhồi kĩ thành một khối mịn dẻo.
Bột sau khi nhồi kĩ (15-20 phút) thì cho vào tô để ủ nở lần 1.
Thời gian ủ từ 45-90 phút tùy điều kiện thời tiết. Thời tiết nóng bột sẽ nở nhanh hơn. Tô bột phải được bọc nylon, đậy khăn ẩm hoặc để nơi kín gió để tránh cho bột bị khô. Bột ủ cho đến khi nở gấp đôi.
Trong quá trình nhào bột bằng tay có thể thiếu nước do bột tiếp xúc với tay và bàn làm bốc hơi nước, nếu thấy khô có thể cho thêm nước hoặc sữa từng chút một.
Bước 3: Lấy một miếng bột khoảng 90-100g. Ấn dẹt, đặt 1 cây xúc xích vào, cuộn lại cho kín. Dùng dao cắt bột thành các miếng đều nhau, sao cho 1 phía của bột không đứt hẳn. Uốn cong cây bột thành hình vòng cung. Sau đó lật các miếng bột tròn ngửa lên, xếp miếng sau chồng lên miếng trước 1 chút. Nắn chỉnh để điểm đầu và điểm cuối của cây bột chạm nhau hoặc đặt chồng lên nhau một chút. Vậy là bông hoa đã tạo hình xong.
Bột sau khi tạo hình, đem ủ lần 2, khoảng 30-45 phút tùy thời tiết.
Bước 4: Trong khi chờ bánh ủ lần 2, đun chảy bơ trong chảo, cho tỏi đập dập, bằm nhỏ vào xào thơm. Lưu ý là chỉ xào tỏi đến khi có mùi thơm, không xào đến vàng vì sau này còn nướng cùng với bánh.
Bước 5: Bánh sau khi ủ lần 2, lấy ra, quét hỗn hợp bơ tỏi lên trên mặt, rắc thêm một ít mùi bằm nhỏ.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C – thời gian 20-30 phút.
Pơ phẹc:
Món bánh mì xúc xích bơ tỏi thoạt trông như những bông hoa thật đẹp mắt và hấp dẫn bởi mùi bơ tỏi thơm phức. Bánh có hương vị hài hòa, dễ ăn và dễ thích, nhất là đối với các bé: mỗi "cánh hoa" lại có một miếng xúc xích nhỏ bên trong, các bé cứ ngắt từng "cánh" để ăn thì chẳng mấy chốc mà hết veo!
About author: Admin
Cress arugula peanut tigernut wattle seed kombu parsnip. Lotus root mung bean arugula tigernut horseradish endive yarrow gourd. Radicchio cress avocado garlic quandong collard greens.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét: