Mới mẻ bữa ăn với bánh tẻ nóng rang

Bánh tẻ là món ăn bình dân nhưng luôn mang đến cảm xúc ngon miệng và thích thú lúc tận hưởng.

huong-dan-lam-banh-te

Trung tâm dạy làm bánh

Cần chuẩn bị:
- Bột gạo: 220 gam
- Nước lọc: 700 ml
- Dầu ăn: một muỗng café
- Bột canh: 1 muỗng cafe
- Thịt thái nhỏ: 100 g
- Mộc nhĩ: 4-5 tai
- Hành khô: một củ
- Lá chuối tươi, lạt buộc

Cách làm:
bước 1: Pha 220 gram bột gạo mang 790 ml nước, khuấy đều cho bột tan, đợi bột lắng xuống thì chắt phần nước trong đi. Sau đấy đổ thêm một lượng nước bằng mang phần nước đã tiêu tốn và khuấy đều. Thêm một muỗng canh dầu ăn và một muỗng caphe bột canh.
bước 2: Đổ bột vào nồi quậy đều có mức lửa vừa, quấy nhanh tay để bột ko bị vón cục. khi bột bắt đầu quánh lại thì bắc xuống, tiếp tục quấy đặt bột thành khối mịn, đồng nhất.
giai đoạn 3: Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch, xắt nhỏ. Phần thịt xắt nhỏ đặt riêng. để chảo lên bếp thêm ít dầu ăn và cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, thêm thịt và mộc nhĩ vào xào chín tới. Nêm một chút bột canh. Tắt bếp xúc thịt ra bát.
công đoạn 4: Lá chuối rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 20x20, phải hơ qua lửa cho mềm như vậy lúc gói lá chuối sẽ không bị rách.
giai đoạn 5: Trải lá chuối lên 1 mặt phẳng hoặc một chiếc đĩa sạch, xúc một ít bột và dàn đều lên lá chuối, xúc thêm ít nhân thịt cho lên trên và túm hai mép lá chuối gói lại cho đẹp.
bùng dây buộc bột đầu cho chặt và quấn đều suốt phần bánh, quấn chặt phần đầu bánh còn lại là được. khiến lần lượt như vậy cho đến khi hết phần thành phần gồm.

Sắp bánh tẻ vào xửng, hấp 15 phút tính từ lúc nước sôi là bánh chín. Cho bánh đã chín lên đĩa. Ăn kèm sở hữu tương ớt hoặc nước mắm pha chua ngọt. Bánh tẻ ăn nóng là ngon nhất.
Mong người mua thành công rồi ngon miệng có cách làm bánh tẻ!

0 nhận xét: