Cùng mẹ vào bếp làm bánh bông lan hương thảo

Sự hài hòa tưởng chừng như ko thể cho việc làm bánh là giữa quả cam đỏ và lá hương thảo , nhưng khi kết thúc nó đã mang đến cho loại bánh 1 mùi vị đặc biệt khác biệt. Trung tâm dạy nấu ăn sẽ hướng dẫn mọi người nè.

 

Gồm có :
+ 225 gr bơ nhạt nhiệt độ phòng
+ 190 gr đường
+ 3 trứng gà
+ 2 đến 3 trái cam ruột đỏ , với thể thay thế bằng cam thông thường ( băm ra lấy tầm 120 gr thịt cam )
+ 2 đến 3 nhánh lá hương thảo
+ 300 gr bột mì đa dụng
+ 2 muỗng coffee bột nở ( bột nổi )

Tí chút xíu muối , vỏ cam bào nhuyễn tầm một trái

Dụng cụ:
Máy đánh trứng
Máy xay sinh tố
khuôn lõi giữa
Lò nướng

Các công đoạn:
Bật lò nướng 180 độ C , thoa bơ vào khuôn bánh lõi giữa .
Bào nhuyễn vỏ một quả cam . băm cam ra chỉ lấy phần thịt cam ( trong lúc xắt nhớ hứng nuoc cam chảy ra nghen , vì ta lấy luôn phần nước cam này đặt xay chung sở hữu lá hương thảo ) , lá hương thảo thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn .
Bột nở , muối , bột mì trộn mọi lại có nhau .
Bơ đánh chung sử dụng máy mang đường cho sáng màu và từ từ cho từng trái trứng vào đánh , tiếp theo cho vỏ cam rồi thit cam đã xay nhuyễn vào .
Rây hỗn hợp bột vào từ từ và trộn đều cho đến lúc hổn hợp mịn mượt .
Cho bột vào khuôn và nướng tầm 40 – 45 phút hay đến lúc bánh chín ( dùng que xiên thử bánh )
Trong lúc nướng bánh ta làm siro rưới lên bánh .
khoảng 150 ml nước cam
một thìa ăn cơm đường

Cho tất cả vào 1 nồi nhỏ bắt lên bếp đun cho đặc lại đến lúc còn tầm 1 nữa phần nước cam của lúc đầu là đạt .
Bánh chín lấy ra khỏi khuôn
Khi bánh còn nóng , sử dụng cây xiên vài mẫu Lên mặt bánh rồi rưới siro cam lên trên . Sau đấy đặt yên cho bánh nguội .

Phần đường phủ bên trên bánh :
- 250 gr đường bột
- Nuoc cam khoảng một trái
- Cho đường bột vào tô , vắt từ từ nuoc cam vao khuấy Lên cho tới khi đạt dc độ đặc mong muốn ( luu ý , không dc lỏng quá ) rồi đổ hỗn hợp Lên trên mặt bánh , để yên tầm 30 phút là mặt đường sẽ khô . Lúc đó ta mang thể cắt bánh trang trí và thưởng thức bánh bông lan cam hương thảo.
Mong đa số người thành công

0 nhận xét: