Sự hài hòa tưởng chừng như ko thể cho việc làm bánh là giữa quả cam đỏ và lá hương thảo , nhưng khi kết thúc nó đã mang đến cho loại bánh 1 mùi vị đặc biệt khác biệt. Trung tâm dạy nấu ăn sẽ hướng dẫn mọi người nè.
Gồm có :
+ 225 gr bơ nhạt nhiệt độ phòng
+ 190 gr đường
+ 3 trứng gà
+ 2 đến 3 trái cam ruột đỏ , với thể thay thế bằng cam thông thường ( băm ra lấy tầm 120 gr thịt cam )
+ 2 đến 3 nhánh lá hương thảo
+ 300 gr bột mì đa dụng
+ 2 muỗng coffee bột nở ( bột nổi )
Tí chút xíu muối , vỏ cam bào nhuyễn tầm một trái
Dụng cụ:
Máy đánh trứng
Máy xay sinh tố
khuôn lõi giữa
Lò nướng
Máy xay sinh tố
khuôn lõi giữa
Lò nướng
Các công đoạn:
Bật lò nướng 180 độ C , thoa bơ vào khuôn bánh lõi giữa .
Bào nhuyễn vỏ một quả cam . băm cam ra chỉ lấy phần thịt cam ( trong lúc xắt nhớ hứng nuoc cam chảy ra nghen , vì ta lấy luôn phần nước cam này đặt xay chung sở hữu lá hương thảo ) , lá hương thảo thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn .
Bào nhuyễn vỏ một quả cam . băm cam ra chỉ lấy phần thịt cam ( trong lúc xắt nhớ hứng nuoc cam chảy ra nghen , vì ta lấy luôn phần nước cam này đặt xay chung sở hữu lá hương thảo ) , lá hương thảo thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn .
Bột nở , muối , bột mì trộn mọi lại có nhau .
Bơ đánh chung sử dụng máy mang đường cho sáng màu và từ từ cho từng trái trứng vào đánh , tiếp theo cho vỏ cam rồi thit cam đã xay nhuyễn vào .
Bơ đánh chung sử dụng máy mang đường cho sáng màu và từ từ cho từng trái trứng vào đánh , tiếp theo cho vỏ cam rồi thit cam đã xay nhuyễn vào .
Rây hỗn hợp bột vào từ từ và trộn đều cho đến lúc hổn hợp mịn mượt .
Cho bột vào khuôn và nướng tầm 40 – 45 phút hay đến lúc bánh chín ( dùng que xiên thử bánh )
Trong lúc nướng bánh ta làm siro rưới lên bánh .
khoảng 150 ml nước cam
một thìa ăn cơm đường
Cho bột vào khuôn và nướng tầm 40 – 45 phút hay đến lúc bánh chín ( dùng que xiên thử bánh )
Trong lúc nướng bánh ta làm siro rưới lên bánh .
khoảng 150 ml nước cam
một thìa ăn cơm đường
Cho tất cả vào 1 nồi nhỏ bắt lên bếp đun cho đặc lại đến lúc còn tầm 1 nữa phần nước cam của lúc đầu là đạt .
Bánh chín lấy ra khỏi khuôn
Khi bánh còn nóng , sử dụng cây xiên vài mẫu Lên mặt bánh rồi rưới siro cam lên trên . Sau đấy đặt yên cho bánh nguội .
Phần đường phủ bên trên bánh :
- 250 gr đường bột
- Nuoc cam khoảng một trái
- Cho đường bột vào tô , vắt từ từ nuoc cam vao khuấy Lên cho tới khi đạt dc độ đặc mong muốn ( luu ý , không dc lỏng quá ) rồi đổ hỗn hợp Lên trên mặt bánh , để yên tầm 30 phút là mặt đường sẽ khô . Lúc đó ta mang thể cắt bánh trang trí và thưởng thức bánh bông lan cam hương thảo.
- Nuoc cam khoảng một trái
- Cho đường bột vào tô , vắt từ từ nuoc cam vao khuấy Lên cho tới khi đạt dc độ đặc mong muốn ( luu ý , không dc lỏng quá ) rồi đổ hỗn hợp Lên trên mặt bánh , để yên tầm 30 phút là mặt đường sẽ khô . Lúc đó ta mang thể cắt bánh trang trí và thưởng thức bánh bông lan cam hương thảo.
Mong đa số người thành công
0 nhận xét: