Thử trổ tài làm bánh gạo hấp khác lạ

Bánh gạo hấp sẽ là món ăn mới mẻ, lôi cuốn cho mọi người trong bữa sáng hay làm điểm tâm cho bữa tối cũng siêu hết ý. Học cách làm bánh món bánh gạo này nào các bạn ơi


tro tai lam banh gao hap kieu moi
Bánh gạo hấp khác lạ

Công thức bánh gạo chưng ngon lành cho bữa sáng

Nguyên liệu làm bánh gạo hấp:
- 100 gam gạo
- 30 lạng bột bắp hoặc 25 gr bột năng
- 300 ml nước lạnh
- 1/3 thìa coffee muối

Thành phần phần nhân: 
- 150 gram tôm không vỏ
- 1 nhánh hành lá cắt
- một củ hành tím thái
- 2 tép tỏi cắt
- 1/2 muỗng coffee tiêu
- một muỗng canh đường
- 30 ml nước lạnh
- 1/2 muỗng coffee bột nêm
- 1/2 thìa cafe bột điều

Thành phần pha nước mắm:
3 muỗng canh nước sốt
1 thìa canh giấm
2 muỗng canh nước dùng
2 muỗng canh đường hòa tan trong 1 loại chén, sau đấy mới cho ớt và tỏi băm nhỏ vào.

Công thức bánh gạo hấp:
Giai đoạn 1: Gạo giò sạch đặt qua đêm. Sáng hôm sau, đổ nước ra. Cho 300 ml nước lạnh vào gạo và sử dụng máy sinh tố xay nhuyễn. Lược hỗn hợp này qua rây rồi cho bột bắp + muối vào trộn đều.
Giai đoạn 2: Nấu một nồi nước sôi. Cho tô hay khuôn vào xửng chưng trước 2 phút cho khuôn nóng. Sau đó, thêm một lớp bột và hấp chín trong 4 phút. khi lớp bột chín, sử dụng cọ quét 1 lớp dầu mỏng và đổ lớp bột khác lên hấp 3-4 phút.
Lặp lại quá trình có phần bột còn lại và chúng ta chỉ mất 12 phút cho lần hấp cuối.
lúc bánh chín. vớt bánh ra đặt nguội trước khi xắt miếng tùy ý. lúc này bạn sẽ thấy bánh có từng lớp trông cực kỳ ngon.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu khá nóng cho vào bột điều, hành xào trộn khoảng một phút, sau ấy cho hành tây và tôm vào xào tầm 2- 3 phút cho chín vừa.
Cuối cùng cộng thêm chút nước rồi các gia vị còn dư vào xào bỏ thêm vài phút nữa là tắt bếp.
Trình bày: Bánh bột gạo cho ra đĩa. Cho nhân lên, trang trí ngỏ rồi hành phi. lúc ăn chấm nước dùng chua ngọt sẽ siêu ngon.

Chúc người mua thành công có món bánh gạo chưng thơm ngon, ăn 1 lần là hãy mãi nhé!

0 nhận xét: