Phương pháp tự làm bánh giò
Chuẩn bị:- 300gr bột gạo tẻ
- một gram thịt xay, 50gr nấm hương rồi mộc nhĩ, hành củ, nước mắm mì chính, 2 muỗng canh dầu xơi, lá chuối rồi khoảng 10 mẫu bát nhỏ và màng bọc thực phẩm
- xem công thức bánh giò dưới đây.
Phương pháp làm:
- Bước 1: Phần nhân bánh:
- Mộc nhĩ nấm hương rửa sạch sau đó ngâm với nước nóng vớt mềm. Sau đó băm các gồm có nhỏ. đặt phần nấm mọc nhĩ và hành vào chảo sở hữu dầu nóng và xào sơ qua sau ấy nêm thêm chút gia vị đặt vừa miệng. Riêng phần thịt xay không xào. đảo các nguyên liệu cùng nhau.
- Bước 2: Phần vỏ bánh
- vớt một lít tới 1.2 lít nước vào 300gr bột và nêm thêm dầu xơi, nước mắm rồi mì chính nếu muốn. bỏ hỗn hợp bột lên bếp đun và liên tục khuấy đặt bột tan đều, đun cho bột đặc sệt lại. Lưu ý: Khâu đánh vỏ bột bánh giò là khó nhất bắt buộc ví như trong giả dụ bột bị quá đặc ra cần vớt thêm nước hoặc bột bị vón cục, lúc này khắc phục bằng cách vớt bột vào máy xay sinh tố rồi xay đặt bột nhuyễn mịn.
- Bước 3: mang cách đơn giản đặt tạo hình dòng bánh giò hình tam giác mà không phải cạnh tranh gói và tạo hình có các công đoạn này. Lá chuối băm hình chữ nhật sau đấy cuốn lại như hình rồi bỏ vào những cái bát nhỏ. tiếp theo, múc bột vào một lớp bột, 1 lớp nhân bánh và lại một lớp bột bỏ bọc. khiến lần lượt tới khi hết và lột màng bọc thực phẩm bọc kín quanh miệng bát. cho vào nồi hấp bí quyết thủy trong công sức 35-40 phút. Bánh giò đã chín nóng hổi mềm mượt hấp dẫn. Đổ bánh ra đĩa các dòng bánh được tạo hình mang bát con nhưng vẫn với hình tam giác như các chiếc bánh được gói bán ngoại trừ hàng.
Xơi bánh giò nóng mang tương ớt, 1 chút dưa góp hoặc vài miếng giò chả sẽ siêu ngon.
Mong quý khách thành công và ngon miệng sở hữu quy trình bánh giò!
0 nhận xét: