Thêm một món bánh bơ kem trứng sữa

Món bánh mì tí hon nhân kem trứng sữa nướng chảo sẽ là một giải pháp hoặc cho bữa điểm tâm sáng nhà bạn ấy. Thử bắt tay thực hiện nào.

 

thành phần
Phần kem:
250ml sữa tươi không đường
15gr bơ nhạt mềm
3 lòng đỏ trứng gà nâu
50gr đường
20gr bột mì
Phần vỏ bánh:
380gr bột mì
60gr đường
một thìa café muối
một muỗng cafe men nở
80ml sữa tươi
20ml kem tươi(có thể thay bằng sữa tươi hoặc nước nhưng bánh sẽ không ngon bằng)
80gr trứng gà cả lòng đỏ rồi trắng(không tính vỏ)
40g bơ nhạt mềm

quy trình
Phần nhân kem:
đun nóng sữa và cho bơ vào đến lúc bơ tan hết và trộn đều sở hữu sữa thì tắt bếp.
Đánh tan 3 lòng đỏ trứng sở hữu đường và bột mì cho nhuyễn mịn, sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa bơ ấm ở trên vào trộn đều, lược dung dịch qua rây và cho lại vào nồi, nấu có lửa nhỏ ( đánh nhẹ nhàng rồi đều tay cho dung dịch bay bớt hơi nước, đặc dần).
Cho kem ra bát, chờ nguội thì bọc kín nilon, đặt ngăn mát.
Phần vỏ bánh:
Đánh tan 2 quả trứng rồi đổ vào bột mì, đường, muối vào trộn đều.
nấu sữa tươi và kem tươi khá ấm ấm rồi cho men nở vào hoà tan, đổ mọi vào dung môi trứng, bột vừa rồi. Nhào bột tới lúc các nguyên liệu sánh quyện mang nhau, tạo thành khối bột dính tay.
Chia 40g bơ mềm làm 2 lần và cho lần lượt từng phần bơ vào khối bột đặt tiếp tục nhào. Mặc dù bột khi này cực kỳ dính tay và nhão nhưng người dùng hông ĐƯỢC dùng BỘT ÁO, phấn đấu nhào đều tay cho hết 40g bơ, đến lúc bơ hông còn lổn nhổn trên mặt bột 1/2.
Cho bột ra bàn rộng và tiến hành nhồi bột, đập bột. các bạn kéo dài phần bột, đập xuống mặt bàn, một tay giữ, 1 tay đẩy bột về phía trước và cứ làm như vậy xen lẫn sở hữu nhồi bột, tùy sức mỗi người mà thời gian nhào bột khác nhau nhưng cứ nhào cho tới lúc khối bột mịn màng, dẻo, ko còn dính tay chứ không nhão như lúc đầu là được. (Thử kéo 1 mẫu bột nhỏ, nếu tạo thành màng mỏng và bột khó rách là bột nhồi đã đạt).
Bọc kín khối bột mang đi ủ đặt khối bột nở gấp đôi.
Bột sau khi ủ đủ, vớt ra chia thành những phần nhỏ, vo tròn các phần bột nhỏ này lại rồi bọc màng nilon hoặc phủ khăn đặt nghỉ 15-20 phút.
Cán khá dài phần bột rồi cho nhân kem trứng vào,gập kín mép bột lại,đậy đa số lại bằng màng bọc để bột nghỉ tầm 40-50 phút ½.
Nướng bánh:
Làm nóng chảo ko dầu, hạ lửa nhỏ nhất, để bánh vào, đậy kín vung lại (đừng để bánh sát nhau quá sẽ bị dính vào nhau nhé). đợi mặt này của bánh vàng thì trở mặt kia, người mua áp đều tất các các mặt của bánh xuống chảo đặt cho bánh chín đều rồi có màu đẹp nha.

0 nhận xét: