Nguyên liệu:
Phần nhân:
- 1 quả dứa
- 80g đường
- 50g mạch nha
Phần bột:
- 125g bột mì
- 125g bơ
- 20g đường
- 1/2 quả trứng đánh tan
- 25g sữa bột
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn băm dứa cho thật nhỏ.
- Đầu tiên, bạn băm dứa cho thật nhỏ.
- Đổ dứa vào chảo, thêm đường vào và bật lửa ở mức trung bình
Bước 2:
- Đảo đều tay cho đường tan và thấm vào dứa.
- Khi phần dứa sôi và cạn bớt nước và chuyển màu vàng trong thì bạn cho mạch nha vào đun ở lửa nhỏ.
- Đảo đều tay cho đường tan và thấm vào dứa.
Bước 3:
- Bạn đảo đều phần dứa cho đến khi cạn nước, phần nhân keo lại và chuyển sang màu caramel nhẹ thì tắt bếp và trút ra tô.
- Rây bột mì, đường và sữa bột vào tô.
- Bạn bọc kín phần bột bằng nilon thực phẩm rồi để trong tủ lạnh tầm 40'.
- Bây giờ thì mình lấy bột ra nhào lại và chia thành các phần bằng nhau nhé.
-
Cuối cùng, bạn dùng tay lăn viên bánh để tạo hình trụ rồi cho vào lò
nướng ở 170 độ C tầm 10'. Sau đó, ta lật bánh lại, tiếp tục nướng thêm 5
- 8 phút nữa cho bánh vàng đều 2 mặt là xong.
- Bạn đảo đều phần dứa cho đến khi cạn nước, phần nhân keo lại và chuyển sang màu caramel nhẹ thì tắt bếp và trút ra tô.
Bước 4:
-
Dùng máy đánh tan bơ cho đến khi bơ chuyển sáng màu thì lần lượt cho
đường, trứng vào tiếp tục trộn thật đều. Sau đó, ta rây từng chút bột
vào hỗn hợp bơ và dùng phới trộn đều.
Bước 5:
- Với phần nhân dứa, bạn chia thành 20 viên tròn bằng nhau và đặt vào tủ lạnh tầm 30' cho nhân cứng lại một chút.
Bước 6:
- Ấn dẹt viên bột, đặt nhân dứa vào giữa và bọc kín lại.
Thưởng thức bánh dứa Đài Loan này sẽ ngon hơn khi để qua 1 đêm đấy. Tín ra làm gì fải chờ đợi 1 chút cũng hay nhỉ
0 nhận xét: